Vì sao phải kiểm định nồi hơi?

Nồi hơi công nghiệp là thiết bị cung cấp nhiệt, hơi nước nóng cho hoạt động trong các nhà máy, xí nghiệp. Với nguyên lý sử dụng nhiên liệu than củi, giấy vụn, trấu,… để đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong lĩnh vực công nghiệp như đun nấu, sấy, nhuộm, hơi để chạy tuabin máy phát điện… Có thể thấy, đây là một công cụ vô cùng quan trọng đối với ngành công nghiệp, giúp tăng năng suất và hiệu quả của các nhà máy, xí nghiệp… Chính vì vậy, phải luôn đảm bảo các yếu tố về kiểm định nồi hơi của bộ LĐTB & XH.

kiểm định lò hơi

 

Kiểm định nồi hơi bao gồm những loại nào?

Công Ty Cổ Phần Thẩm Định Kiểm Định An Toàn 3 kiểm định:

  • Nồi hơi các loại (bao gồm cả bộ quả nhiệt và bộ hâm nước) có áp suất làm việc định mức của hơi trên 0,7 bar;
  • Nồi đun nước nóng có nhiệt độ môi chất trên 115°c.

kiểm định nồi hơi

Quy trình kiểm định an toàn đối với nồi hơi ra sao?

Ngoài các bước kiểm tra thông tin, hồ sơ và các giấy tờ pháp lý liên quan đến việc sử dụng và vận hành nồi hơi, bao gồm những tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn sau:

– TCVN 7704: Nồi hơi – Yêu cầu kỹ thuật an toàn về thiết kế, kết cấu, chế tạo, lắp đặt, sử dụng và sửa chữa.

– TCVN 6008-1995: Thiết bị áp lực – Yêu cầu kỹ thuật mối hàn và phương pháp kiểm tra.

– TCVN 6413:1998 (ISO 5730:1992), Nồi hơi cố định ống lò ống lửa cấu tạo hàn (trừ nồi hơi ống nước).

Thì việc thẩm định trực tiếp đối với nồi hơi sẽ bao gồm 3 bước sau:

Kiểm tra bên ngoài, bên trong nồi hơi

Đây là bước đầu tiên trong công việc kiểm định nồi hơi. Công việc này đòi hỏi khả năng quan sát tỉ mỉ và chi tiết. Kiểm tra bên trong và bên ngoài của nồi hơi cần phải chú ý các vấn đề sau:

  • Các vết nứt, rạn, vết móp, chỗ phồng phía trong và phía ngoài thành nồi hơi; dấu vết rò rỉ hơi, rò rỉ nước tại các mối hàn, mối tán đinh, mối núc ống.
  • Tình trạng cáu cặn, han gỉ, ăn mòn thành kim loại các bộ phận.
  • Tình trạng kỹ thuật của phụ kiện, dụng cụ đo kiểm và an toàn.
  • Tình trạng kỹ thuật của lớp cách nhiệt.
  • Kiểm tra độ bắt chặt của các chi tiết ghép nối
  • Đối với những vị trí không thể tiến hành khám xét bên trong khi kiểm định thì việc kiểm tra tình trạng kỹ thuật phải được thực hiện theo tài liệu kỹ thuật của nhà máy chế tạo. Trong tài liệu phải ghi rõ: khối lượng cần kiểm tra, phương pháp và trình tự kiểm tra.

Kiểm tra khả năng chịu áp lực của nồi hơi

Chính là kiểm tra về khả năng chịu thủy lực, hay nói đơn giản là độ kín của nồi hơi. Để thẩm định, kiểm định nồi hơi chính xác và khoa học. Cần thực hiện đầy đủ các yêu cầu:

  • Xác định áp suất thử
  • Xác định thời gian thử thủy lực: thời gian duy trì áp suất thử thủy lực sau lắp đặt là 20 phút; nồi hơi được chế tạo theo kiểu trọn gói (lắp nhanh) và các nồi hơi kiểm định định kỳ hoặc bất thường là 5 phút.
  • Nạp đầy nước vào nồi hơi(nhiệt độ dưới 50 độ C và không thấp hơn nhiệt độ môi trường xung quanh quá 5 độ C),việc tăng áp suất theo quy định về tốc độ và thời gian để tránh sự giãn nở đột ngột.
  • Nghiêm cấm việc gõ búa trong thời gian nồi hơi chịu áp suất thử.
  • Giảm từ từ đến áp suất làm việc và duy trì trong suốt quá trình kiểm tra, sử dụng búa kiểm tra gõ vào các vị trí có nghi ngờ để phát hiện khuyết tật, sau đó giảm áp suất theo quy định về không (0); khắc phục các tồn tại (nếu có).Nồi hơi đạt yêu cầu khi thỏa mãn các điều kiện quy định tại 10.4.1 TCVN 7704:2007.
  • Khi kiểm định, nếu phát hiện thấy vết nứt bề mặt hoặc không kín khít tại các mối núc, mối tán đinh nhờ dấu hiệu rò rỉ nước, hơi, đọng muối…cơ sở sử dụng phải tìm nguyên nhân và phải có hình thức xử lý triệt để.
  • Khi nghi ngờ về tình trạng kỹ thuật các bộ phận chịu áp lực của nồi hơi, người sử dụng nồi hơi cần tháo gỡ một phần hoặc toàn bộ lớp cách nhiệt, tháo gỡ một số ống lửa hoặc cắt một số đoạn ống nước để kiểm tra.

Kiểm tra vận hành của nồi hơi

kiểm định nồi hơi

Cuối cùng trong trong đoạn kiểm định nồi hơi chính là bước kiểm tra sự hoạt động và vận hành của nồi hơi. Đây là bước đầu ra, có vài trò quyết định trong quá trình kiểm định nồi hơi. Khi kiểm tra, phải tuân thủ các quy trình sau:

  • Kiểm tra các điều kiện để nồi hơi có thể vận hành bình thường.
  •  Căn cứ vào quy trình vận hành, yêu cầu cơ sở tiến hành quá trình đốt và tăng áp suất nồi hơi.
  • Trong quá trình tăng áp suất đến áp suất làm việc của nồi hơi cần phải theo dõi chặt chẽ tình trạng làm việc của nồi hơi, thiết bị đo lường, bảo vệ và các thiết bị phụ.
  • Nếu thấy có sự bất thường đề nghị cơ sở dừng nồi hơi theo đúng quy trình, tiến hành kiểm tra, kết luận cụ thể và các biện pháp khắc phục.
  • Khi tăng đến áp suất làm việc, nếu không có gì bất thường thì tiếp tục tăng áp suất để kiểm tra và điều chỉnh áp suất làm việc của các van an toàn, thực hiện việc niêm chì cho van an toàn kiểm tra.
  • Áp suất tác động của van an toàn phải được xác định bằng 1,1 lần áp suất làm việc cao nhất cho phép của nồi hơi.
  • Đánh giá kết quả thử: Nồi hơi vận hành bình thường, đạt các thông số kỹ thuật định mức

Dịch vụ kiểm định nồi hơi của Công Ty Cổ Phần Thẩm Định Kiểm Định An Toàn 3

Liên hệ với chúng tôi theo Hotline/Zalo để được tư vấn.

Mr Công: 0985000468

Mr Hoàng: 0983134711

(nguồn ảnh: internet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *